3 công thức pha chế đồ uống mùa Hè từ hoa quả và sữa tươi không đường

Sữa chuối

Sữa chuối là thức uống trở nên phổ biến cùng văn hóa Hàn Quốc, được nhiều bạn trẻ ưa thích. Bạn hoàn toàn có thể thử làm phiên bản sữa chuối tại nhà với chuối tiêu, đường và sữa.

Nguyên liệu (3 phần sữa chuối)

Khoảng 3 quả chuối chín
60gr đường
400ml sữa

Cách thực hiện

Sữa chuối thơm ngon mà rất dễ làm – Ảnh: J. Dessert

– Xắt nhỏ 360gr chuối, trộn với 60gr đường và 150ml sữa. Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay thật nhuyễn hỗn hợp trên. Sau đó, chia đều hỗn hợp vào 3 cốc (3 chai thủy tinh).

– 150gr chuối còn lại bóc vỏ, thái hạt lựu, chia đều làm 3 phần trong mỗi cốc.

– Thêm 250ml sữa không đường vào mỗi cốc. Sữa chuối có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 ngày và ngon hơn khi uống lạnh. Khi uống, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp chuối và sữa.

Để bảo quản sữa an toàn, bạn cần tiệt trùng lọ thủy tinh trước khi đổ sữa chuối vào.

Sữa dâu

Ngon và hấp dẫn không kém sữa chuối là món sữa dâu tây thơm ngon với màu sắc đẹp mắt. Bạn có thể tranh thủ thời điểm dâu tây vào vụ (tháng 11 đến tháng 5), chọn những trái tươi ngon nhất để pha chế món sữa dâu mát lạnh cho những ngày đầu Hè.

Nguyên liệu (cho thành phẩm 500ml sữa dâu)

220gr dâu tây
30gr đường cát
50gr whipping cream
200ml sữa

Cách thực hiện

Dâu tây chua ngọt hòa quyện với sữa béo ngậy – Ảnh: J. Dessert

– Dâu tây mua về rửa sạch, bỏ cuống lá và để ráo nước. Thái hạt lưu dâu tây, sau đó trộn với 30gr đường cát (hoặc đường nâu). Trộn nhẹ tay để dâu không bị nát. Đậy kín tô dâu tây trộn đường và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.

– Sau 1 giờ, dâu tây ngâm đường trở thành hỗn hợp siro có màu đẹp mắt. Rót phần dâu này vào đáy cốc, sau đó thêm vào 50gr kem tươi và 200ml sữa.

Sữa dâu tây nên được bảo quản lạnh trước khi uống.

Sữa dưa lưới

Dưa lưới hay còn được biết đến là dưa vàng, là loại dưa ngọt mát và có mùi thơm đặc trưng. Dưa lưới vụ xuân sẽ được thu hoạch vào tháng 4-5, do đó, đây là trái cây phù hợp cho món sữa hoa quả mát lịm trong Hè.

Nguyên liệu (cho thành phẩm 500ml)

Dưa lưới
50gr đường (1 ly rượu soju)
200-300ml sữa không đường

Cách thực hiện

Sữa dưa lưới mát lịm – Ảnh: Hanse

– Cắt dưa lưới thành khối nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố

– Cho đường vào nước dưa lưới, đun sôi trong 3 phút trên lửa nhỏ thành siro có kết cấu đặc, sau đó để nguội.

– Thái hạt lựu vài miếng dưa, cho siro và dưa miếng vào đáy bình thủy tinh/cốc.

– Thêm sữa và khuấy đều khi thưởng thức. Bạn có thể đóng sữa dưa lưới vào chai thủy tinh, bảo quản lạnh trong ngày.


Quỳnh Trang H+ (Tổng hợp)