6 thói quen đang “giết chết” ham muốn tình dục của bạn

Suy giảm ham muốn tình dục đôi khi bắt nguồn từ những thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nếu muốn tăng cường ham muốn, bạn nên loại bỏ ngay những điều như dưới đây:

Ăn mặn

Vì sao ăn mặn ảnh hưởng đến ham muốn tình dục?

Chế độ ăn quá nhiều muối gây hại cho sức khỏe tim mạch và thận. Hơn nữa, nó cũng cảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Ăn quá mặn có thể dẫn đến chứng đầy hơi và khiến bạn không còn hứng thú khi nghĩ về “chuyện ấy”.

Nếu bạn là một người thích ăn mặn, thay vì chuyển ngay sang chế độ ăn nhạt, bạn nên giảm dần lượng muối trong thức ăn để khẩu vị thích nghi dần dần. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh khác để bổ sung vào chế độ ăn như trái cây, rau củ… để có thể cải thiện đời sống tình dục.

Thường xuyên căng thẳng

Căng thẳng tại nơi làm việc, khó khăn về tài chính và những áp lực khác trong cuộc sống có thể khiến ham muốn tình dục của bạn bị ảnh hưởng. Để làm giảm tình trạng này, hãy thử một số biện pháp thư giãn bằng cách nghe nhạc, xem phim hài, luyện tập thể dục thể thao… hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế.

Uống quá nhiều rượu bia

Một ly rượu hoặc một cốc bia sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, cởi mở hơn với chuyện tình dục, nhưng uống quá nhiều có thể làm tê liệt nhu cầu tình dục của bạn. Uống rượu bia còn khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu. Do đó, bạn hãy hạn chế uống quá nhiều rượu bia khi chuẩn bị làm “chuyện ấy”.

Thiếu ngủ

Ngủ đủ giấc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất, tinh thần, cảm xúc và cả sức khỏe tình dục. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy thiếu ngủ sẽ làm giảm nghiêm trọng nồng độ testosterone, do đó ảnh hưởng tới đời sống tình dục của nam giới.

Mệt mỏi chính là nguyên nhân hàng đầu làm suy giảm ham muốn tình dục và ngủ đủ giấc chính là cách giúp bạn giảm mệt mỏi hiệu quả nhất.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá gây cản trở việc sản xuất oxit nitric – chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hoạt động tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đến các cơ quan nhiều hơn, đồng thời còn giữ cho các động mạch không bị tắc nghẽn. Do ảnh hưởng của việc hút thuốc, lượng máu di chuyển xuống dương vật bị giảm đi và đây cũng là nguyên nhân gây ra sự rối loạn chức năng cương dương. Hút thuốc còn có thể gây giảm sút chất lượng và số lượng tinh trùng được sản xuất.

Tự ti về vóc dáng

Sự tự ti về vóc dáng có thể khiến cả 2 giới gặp khó khăn trong “chuyện ấy”. Đây thậm chí còn là nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng tình dục đối với phụ nữ. Để cải thiện điều này, bạn hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.


Nam Anh H+ (Lược dịch theo WEBMD)