8 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng

Một số thói quen không ngờ khiến bạn nhanh già

8 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 2

Ngồi hơn 8 tiếng mỗi ngày: Một số nghiên cứu chứng minh, những người ngồi nhiều, không chịu tập thể dục đều bị già hơn 8 tuổi so với tuổi thật. Theo các chuyên gia, ngồi nhiều rút ngắn chiều dài của telomere – bộ phận nằm ở hai đầu của nhiễm sắc thể với nhiệm vụ bảo vệ DNA của chúng ta. Những người có telomere ngắn dễ bị mắc bệnh và có tuổi thọ thấp hơn. Cách tốt nhất để ngăn tình trạng này là bạn nên tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

8 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 3

Đeo khuyên tai quá nặng: Những đôi hoa tai nặng sẽ ảnh hưởng lên vùng da mỏng manh của tai, từ đó gây mất hình dạng và bị tách dái tai. Ngoài ra, thói quen này còn khiến tai bạn bị căng, mất đi độ đàn hồi và chảy xệ.

8 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 4

Ăn nhiều thịt bò: Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều thịt đỏ và quá ít trái cây, rau quả có thể làm tăng tuổi sinh học của một người bởi chế độ ăn này làm tăng phốt phát trong máu. Nói vậy không có nghĩa bạn bỏ hoàn toàn thịt đỏ. Cách tốt nhất nên cân bằng chế độ ăn uống, bổ sung thêm trái cây, rau củ.

8 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 5

Thường xuyên di chuyển bằng máy bay: Độ ẩm trong các khoang máy bay thường dưới 20%. Vì vậy, không có gì lạ khi làn da của bạn trở nên khô hơn sau khi đi máy bay. Để tránh điều này, hãy mang theo 1 lọ kem dưỡng ẩm và uống thêm nước.

8 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 6

Thay đổi chế độ ăn quá thường xuyên: Để giữ một sức khỏe tốt và vóc dáng cân đối, điều quan trọng là bạn cần tuân thủ thói quen ăn uống nhất định. Khi thay đổi chế độ ăn quá thường xuyên, cơ thể sẽ không có thời gian thích nghi, gây căng thẳng và khiến bạn già nhanh hơn.

8 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 7

Không tắm sau khi tập thể dục: Thói quen này không chỉ liên quan đến vấn đề vệ sinh mà nó còn gây kích ứng da của bạn. Tình trạng này khiến làn da bị tổn thương và nhanh lão hóa.

8 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 8

Ăn quá nhiều đường: Tình trạng quá tải đường trong cơ thể có thể làm khởi động quá trình glycation. Nghĩa là khi bạn ăn nhiều hơn lượng đường mà các tế bào trong cơ thể có thể xử lý, các phân tử đường thừa ra sẽ kết hợp với các protein, tạo ra sản phẩm glycat hóa bền vững (AGE). Cuối cùng, các AGE có thể hủy hoại collagen của da bạn (collagen là protein giữ da săn chắc và tươi trẻ).

8 thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 9

Dùng nhiều chất bổ sung: Thiếu vitamin sẽ khiến da, tóc và móng tay của bạn bị xấu. Nhưng dùng quá nhiều chất bổ sung cũng là mối đe dọa với sức khỏe, thậm chí có thể gây ra những biến chứng độc hại khiến cơ thể bị tổn thương và làn da cũng bị già đi nhanh hơn.