Acid amin thiết yếu, không thiết yếu và các lợi ích cho cơ thểCác acid amin có nhiều lợi ích cho việc giảm cân, tăng cơ, cải thiện tâm trạng…


Thêm 4 nguyên liệu này để bổ sung protein cho món salad


5 loại thực phẩm giàu protein nên ăn để phục hồi sau điều trị COVID-19


5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang dư thừa protein


5 lầm tưởng phổ biến và sự thật về protein


Cơ thể rất cần các acid amin vì chúng tham gia vào hầu hết mọi quá trình sinh học, ví dụ như giúp các vết thương mau lành, tham gia vào sản sinh các hormone, tăng cường miễn dịch, tăng cơ bắp, sản sinh năng lượng cho cơ thể…

Cơ thể cần đủ 20 loại acid amin để có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, do một số loại acid amin có thể được sản sinh trong cơ thể, chúng được chia ra thành 2 loại: Các acid amin thiết yếu và không thiết yếu. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các acid amin trong infographic dưới đây:

acid-amin

Bổ sung đủ các acid amin thiết yếu từ chế độ ăn uống thường ngày hoặc bằng các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe tổng thể, duy trì miễn dịch khỏe, cải thiện khối lượng cơ, cải thiện hiệu suất tập luyện, cải thiện tâm trạng cũng như thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Hãy chú ý tới các triệu chứng như da khô, tóc chẻ ngọn, rụng tóc, giảm khối lượng cơ, suy giảm miễn dịch… vì đây là những triệu chứng cảnh báo bạn đang bị thiếu acid amin. Theo đó, người cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính (như ung thư), người theo chế độ ăn chay hoặc thuần chay… là những đối tượng có nguy cơ cao bị thiếu hụt acid amin.


Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)