Cá hồi giàu vitamin, khoáng chất giúp cải thiện chức năng miễn dịch

Cung cấp vitamin D

Vitamin D rất cần thiết cho chức năng miễn dịch của cơ thể. Cá hồi là một trong số ít nguồn thực phẩm cung cấp một lượng vitamin D lành mạnh, đặc biệt là cá hồi tự nhiên.

Cá hồi là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào

Chỉ 198 gram phi lê cá hồi đen chứa 815 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D. Theo khuyến cáo, người lớn trung bình nên tiêu thụ từ 600-800 IU vitamin D mỗi ngày. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ ít nhất 1.000 IU vitamin mỗi ngày để có sức khỏe tối ưu. Trên thực tế, bạn có thể tiêu thụ 4.000 IU vitamin D mỗi ngày nếu đang sống ở những nơi không có nhiều ánh sáng mặt trời.

Cung cấp vitamin B6

Cá hồi cũng cung cấp một nguồn vitamin B6 dồi dào, chất này rất quan trọng để hỗ trợ các phản ứng sinh hóa trong hệ miễn dịch. Dù chế biến theo cách luộc, áp chảo hay nướng, cá hồi vẫn cung cấp lượng vitamin B6 dồi dào cho cơ thể, tăng cường  khả năng miễn dịch.

Cung cấp lượng acid béo omega-3 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm giàu acid béo omega-3, thì cá hồi chính là nguồn cung cấp dồi dào chất béo lành mạnh này. Cá hồi rất giàu acid docosahexaenoic (DHA) – một loại acid béo omega-3, có tác dụng làm giảm chất béo trung tính trong máu, thậm chí cả cholesterol LDL có hại.

Ngoài việc giữ cho trái tim chúng ta khỏe mạnh, acid béo omega-3 cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Một nghiên cứu cho thấy, omega-3 tạo nên cấu trúc của các tế bào trong cơ thể con người, giúp sản xuất hormone, tăng chức năng miễn dịch và hỗ trợ tim, phổi.

Cung cấp magie

Cá hồi cũng chứa magie – một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn. Nhu cầu đối với nam giới cần từ 400 – 420 mg magie mỗi ngày trong khi phụ nữ cần 310 – 320 mg magie mỗi ngày.  Trong một khẩu phần cá hồi Đại Tây Dương khoảng 93 g chứa khoảng 26 mg magie. Bổ sung cá hồi vào bữa ăn kết hợp với các thực phẩm khác sẽ giúp bạn bổ sung đủ lượng magie cho cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch.


Nguyễn An H+ (Theo Eatthis)