Cách làm kem bơ đơn giản, mát lạnh cho mùa Hè

1. Kem bơ không cần whipping cream

Nguyên liệu:

– 4 quả bơ sáp chín

– 1 hộp sữa đặc

– 2 túi sữa tươi không đường

– Đường, nước lọc.

Cách làm kem bơ

Bước 1:

– Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vừa. Sau đó, cho bơ cùng chút nước lọc vào máy sinh tố, xay nhuyễn khoảng 1-2 phút để tạo nên hỗn hợp mịn, đặc sánh.

Lúc này, nếu thấy hỗn hợp đã mịn, không còn lợn cợn, bạn tiến hành cho hỗn hợp này ra tô; Nếu vẫn còn lợn cợn, bạn xay tiếp thêm 1 phút nữa.

Bước 2:

–  Nước lọc cho 2-3 bát con vào đun sôi.

– Tiếp theo, lấy 1 chiếc bát tô to cho phần nước đun sôi vào rồi thêm đường, sữa đặc khuấy đều tay cho đường sữa tan hết. Sau đó, thêm sữa tươi vào khuấy đều lần nữa.

 Bước 3:

– Cuối cùng trộn phần bơ mịn vào hỗn hợp sữa vừa pha. Bạn có thể cho hỗn hợp bơ vào túi (nếu thích) hoặc đổ vào khuôn làm kem. Để tủ lạnh từ 8-10 tiếng là có thể ăn được.

2. Cách làm kem bơ chuối

Nguyên liệu:

– 2 quả bơ sáp chín

– 2 quả chuối chín

– 60ml nước cốt chanh

– 100gr đường trắng

– 300ml nước cốt dừa

– 1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào nhỏ

– Nước lọc.

Cách làm 

Bước 1:

– Bơ cắt đôi, bỏ hạt, cắt miếng vừa. Chuối bóc vỏ, cắt khúc nhỏ.

Bước 2:

– Cho 60ml nước cốt chanh, 100ml nước lọc, 100gr đường trắng, 1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào nhỏ vào nồi. Đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

– Lọc hỗn hợp nước cốt chanh vừa đun qua một cái rây để loại bỏ phần vỏ chanh.

Bước 3:

– Cho bơ, chuối, 300ml nước cốt dừa và hỗn hợp nước vừa lộc vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 4:

– Để hỗn hợp ra một cái khay, đóng nắp và để vào ngăn làm đá cho đến khi đông lại. Khi ăn bạn nên lấy kem ra khỏi ngăn đá khoảng 5-10 phút trước khi múc kem ra các cốc nhỏ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Rất nhiều món ăn được gợi ý trong thực đơn đã có hướng dẫn chế biến tại chuyên mục “Món ngon mỗi ngày” và “Món ngon cuối tuần” của Health+. Hãy tham khảo ngay từ hôm nay nhé!


Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)