Cách pha cocktail chanh dây cho ngày đầu Hè

Cách làm cocktail chanh dây

Nguyên liệu (cho 4 ly cocktail)

– Chanh dây 4 quả, cắt đôi, dùng thìa lấy ruột.

– 60ml vodka

– 30ml rượu mùi

– 1 thìa nước cốt chanh

– 1 thìa canh siro đường

– Vang sủi bọt 

– Bình pha rượu

Cách làm:

– Chanh dây tách lấy ruột 2 quả cho vào bình pha rượu cùng 60ml vodka, 30ml rượu mùi, rượu vang sủi bọt, nước cốt chanh và đường.

– Lắc đều hồn hợp trước khi cho thêm đá vào lắc cùng.

– Dùng lọc để loại bỏ hạt chanh dây khi rót cocktail vào ly.

– Uống ngay khi còn lạnh.

Bạn có thể trang trí ly rượu với vỏ chanh hoặc với một nửa chanh dây.

Bạn có thể tăng phần rượu hoặc loại bỏ phần vang sủi bọt trong thành phần cocktail.


PV H+