Công dụng, cách thực hiện và lưu ý khi sử dụng dầu dừa để dưỡng miSử dụng dầu dừa dưỡng mi an toàn và hiệu quả


4 cách dưỡng mi dày và dài khỏi cần ra tiệm nối mi


Chăm sóc mái tóc mùa Đông với dầu dừa


Dầu dừa giúp “đốt cháy” mỡ bụng hiệu quả?


Bảo vệ răng bằng cách súc miệng với dầu dừa


Dầu dừa – “cứu cánh” của đôi hàng mi

Dầu dừa là loại dầu được chiết tách từ phần cơm (cùi) của những quả dừa già với nhiều phương pháp khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng trong chế biến món ăn, dầu dừa còn được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp.

Với những chị em mong muốn có được mái tóc, đôi môi bóng mượt không khô ráp hay đặc biệt là hàng mi dài khoẻ, dầu dừa là sản phẩm không thể thiếu. Những công dụng của dầu dừa trong việc chăm sóc mi gồm:

Giúp lông mi khỏe hơn

Dầu dừa có rất nhiều dưỡng chất quý. Trong đó không thể không nhắc tới vitamin E, acid béo lauric. Cùng với đó, dầu dừa còn chứa nhiều tinh chất giúp dưỡng ẩm và phục hồi tế bào nang lông. Với những thành phần này, dầu dừa sẽ giúp lông mi khỏe từ gốc, nhanh mọc dài, ít gãy rụng và giúp bảo vệ hàng mi của bạn khỏi bị hư hại do sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang mắt.

Bảo vệ chống lại vi khuẩn

Vi khuẩn có mặt ở vùng mi mắt có thể là vi khuẩn tự nhiên hoặc xâm nhập từ môi trường xung quanh. Nếu hàng mi không được chăm sóc, vệ sinh thật kỹ thì có thể gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn, nấm, thậm chí là ảnh hưởng tới mắt.

Khi chăm sóc hàng mi, các acid béo cũng như những dưỡng chất có mặt trong dầu dừa sẽ giúp kháng khuẩn và kháng nấm. Thoa dầu dừa lên lông mi và vùng da xung quanh lông mi có thể bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng da, bao gồm cả viêm nang lông.

Giúp lông mi đầy đặn hơn

Dầu dừa đã được chứng minh có công dụng dưỡng ẩm và bảo vệ lông mi khỏi hư tổn. Sử dụng dầu dừa để chăm sóc mi, chỉ sau 2 – 3 tuần, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra những khác biệt.

Cùng với đó, dầu dừa cũng giúp ngăn ngừa tình trạng rụng mi, mi yếu. Khi hàng mi mọc liên tục mà ít bị hư tổn, mi sẽ trông đầy đặn hơn rất nhiều.

Dùng dầu dừa dưỡng mi như thế nào?

Dưới đây là cách để dưỡng mi bằng dầu dừa nguyên chất mà chị em có thể áp dụng:

Bạn cần chuẩn bị:  Dầu dừa, tăm bông sạch hoặc đầu cọ mascara sạch.

Bạn có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất để dưỡng đôi hàng mi của mình

Bạn có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất để dưỡng đôi hàng mi của mìnhCách thực hiện:

–         Dùng đầu tăm bông hoặc đầu mascara đã chuẩn bị và thấm một lượng vừa đủ dầu dừa.

–         Từ từ chải lên lông mi, từ chân đến ngọn, cả mi trên và mi dưới sao cho dầu dừa thấm đều hết 2 hàng mi.

Sử dụng tăm bông hoặc miếng bông tẩy trang để nhẹ nhàng loại bỏ dầu thừa trên lông mi hoặc da của bạn. Bạn cũng nên thực hiện việc dưỡng mi này vào buổi tối trước khi đi ngủ để dầu dừa có thể thẩm thấu, nuôi dưỡng mi và không phải chịu tác động từ khói bụi, ô nhiễm.

Lưu ý gì dưỡng mi bằng dầu dừa?

Để sử dụng dầu dừa dưỡng mi đạt hiệu quả cao bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

Dầu dừa là một sản phẩm an toàn, lành tính và phù hợp với hầu hết cơ địa của chúng ta. Vì vậy, ai cũng có thể sử dụng dầu dừa trong việc chăm sóc hàng mi (trừ những trường hợp dị ứng đặc biệt). Tuy dầu dừa nguyên chất thường an toàn để sử dụng cho da và quanh mắt, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận để không bị dính vào mắt. Nếu cảm thấy có bất kỳ kích ứng nào, hãy rửa mắt bằng nước ngay lập tức.

Sử dụng dầu dừa nguyên chất hữu cơ 100% là cách an toàn nhất, vì các sản phẩm khác có thể chứa các thành phần có thể gây kích ứng.

Khi dưỡng mi bằng dầu dừa ban đầu sẽ cảm giác bị nặng mắt, tạo nên cảm giác khó chịu, vì thế nên sử dụng dầu dừa trước khi ngủ để tránh cảm giác này. Dầu dừa sẽ làm cay mắt nếu bạn không khéo làm day vào mắt, nên sử dụng 1 lượng vừa đủ và tránh dụi mắt khi dưỡng mi.


Nguyễn An (Theo Heathline)