Công thức làm bánh khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon tại nhà



Bánh khoai tây chiên là món ưa thích của mọi nhà, đặc biệt là trẻ em


Công thức làm khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy


Công thức làm ức gà sốt chanh bằng lò nướng cực đơn giản


Bánh bông tuyết: Món ăn vặt ngon lành mà cực dễ làm


5 thức trà ấm nóng cho ngày mưa lạnh


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 400gr khoai tây nghiền 

– 2 thìa cà phê mùi tây tươi cắt nhỏ

– 1 bát bột mỳ đa dụng (khoảng 210gr)

– 1 quả trứng gà

– 50gr vụn bánh mỳ

– Muối và tiêu xay

– Dầu ăn.

Anh-bia-covid-19 mới

Công thức làm bánh khoai tây

Bước 1: Bạn cho rau mùi đã cắt nhỏ vào khoai tây nghiền, thêm chút muối và tiêu xay, trộn đều đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau. Sau đó, nặn thành từng viên tròn cỡ 2 ngón tay hoặc hình trụ dài.

Bước 2: Chuẩn bị 3 chiếc bát nhỏ, cho lần lượt bột mỳ, vụn bánh mỳ và đập quả trứng vào từng bát.

Tiếp theo, bạn đánh tan trứng rồi lần lượt lăn từng viên khoai qua 1 lớp bột mỳ, lăn tiếp qua trứng rồi cuối cùng là vụn bánh mỳ. Làm tương tự cho đến khi hết khoai.

Bước 3: Cho dầu ngập chảo, đun nóng già thì cho từng viên khoai đã tẩm vào chiên cho đến khi vàng rụm, vớt ra khay có lót 1 lớp giấy mỏng để thấm dầu thừa.

Bánh khoai tây chiên có màu vàng ươm, vụn bánh mỳ bao quanh tạo thành lớp mỏng đẹp mắt. Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước sốt mayonnaise sẽ rất ngon.


Lê Tuyết (Theo Marthastewart.com)