Công thức làm bánh muffin bí ngòi mặn



Bánh muffin bí ngòi thích hợp để ăn sáng, ăn bữa chiều hoặc trong các bữa tiệc nhỏ


Công thức làm bánh quy từ bột yến mạch thơm ngon tại nhà


Công thức làm bánh quy bơ đậu phộng đơn giản tại nhà


Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm bánh bao hình thỏ siêu cưng


Công thức làm bánh khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon tại nhà


Nguyên liệu:

– 390gr bột mỳ

– 4 thìa cà phê bột nở

– 1 thìa cà phê thì là khô

– 200gr bí ngòi, nạo nhỏ

– 200ml sữa

– 2 quả trứng

– 55gr phô mai parmesan, bào nhỏ

– 100gr phô mai cheddar, cắt nhỏ

– 1/2 thìa cà phê bột tỏi

– 55gr bơ đun chảy

– 1 thìa cà phê muối.

Công thức làm bánh muffin bí ngòi mặn:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 180 độ, quét dầu chống dính vào khuôn muffin.

Bước 2: Trộn đều bột mỳ, bột nở, thì là, muối và bột tỏi trong một bát lớn. Tiếp tục cho phô mai parmesan, phô mai cheddar, bí ngòi, trứng, sữa, bơ đun chảy rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau. (Có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu này.)

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa chuẩn bị vào khuôn đã chuẩn bị, cho vào lò nướng khoảng 20 phút. Bạn có thể thử bánh chín bằng cách đâm một chiếc tăm vào, nếu lấy tăm ra thấy khô thì là bánh được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Lê Tuyết (Fivehearthome.com)