Công thức làm bánh quy từ bột yến mạch thơm ngon tại nhà



Bánh quy yến mạch, món bánh cực kì thơm ngon để chiêu đãi cả nhà


Công thức làm bánh quy bơ đậu phộng đơn giản tại nhà


Công thức làm bánh khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon tại nhà


Hướng dẫn làm bánh mì cho người bệnh đái tháo đường


Nướng bánh quy nhân chocolate bằng nồi chiên không dầu


Nguyên liệu:

– 115gr yến mạch

– 130gr bột mỳ nguyên cám (hoặc bột mỳ đa dụng)

– 75ml mật ong

– 55gr bơ làm bánh (đun chảy)

– 1 quả trứng

– 1 thìa cà phê bột nở

– 1 thìa cà phê quế

– 1/4 thìa cà phê muối

– 35gr chocolate chip

– 4,2gr vanilla

– 35gr nho khô.

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều mật ong, trứng và vani trong một bát lớn.

Bước 2: Bạn cho yến mạch, chocolate chip và các nguyên liệu còn lại vào chung một cái âu hoặc bát lớn rồi trộn cho thật hòa quyện với nhau.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào bước 1, trộn đều bằng tay hoặc bằng máy đánh trứng cho đến khi được một khối bột đồng nhất. Sau đó, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm, cho bột nghỉ 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Chuẩn bị khay, lót giấy nến lên mặt khay để chống dính. Sau đó, bạn chia bột thành từng khối tròn nhỏ, vừa ăn. Xếp đều lên khay, để bánh cách nhau khoảng 1 – 2cm.

Bước 5: Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ này trong vòng 10 phút là bánh chín.


Lê Tuyết (Theo Gimmedelicious.com)