Công thức làm hành tây muối chua ăn chống ngán ngày Tết



Hành tây với sắc màu tím ngâm cùng giấm đường tạo vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn


Công thức làm bánh khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon tại nhà


Công thức làm khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy


Công thức làm ức gà sốt chanh bằng lò nướng cực đơn giản


Bánh bông tuyết: Món ăn vặt ngon lành mà cực dễ làm


Nguyên liệu:

– 1 củ hành tây tím

– 1/2 chén giấm táo

– 1 cốc nước ấm

– 1 thìa canh đường

– 1,5 thìa cà phê muối.

Cách làm hành tây muối chua tại nhà

Bước 1: Hành tây cắt bỏ rễ và tách bỏ phần vỏ khô bên ngoài cùng, rửa sạch, thái lát mỏng.   

Bước 2: Cho giấm, nước, đường và muối vào một cái bát nhỏ. Đánh hỗn hợp trên cho đến khi đường và muối được hòa tan hoàn toàn.

buoc 1

Bước 3: Cho hành tím đã cắt lát mỏng vào lọ hoặc bát có nắp đậy. Đổ hỗn hợp giấm lên hành và để ở nhiệt độ phòng ít nhất 1h là có thể ăn được. Nếu để vào tủ lạnh thì có thể dùng sau 1 ngày. Hành muối sẽ để được vài tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh.

b2

Hành tím muối có thể ăn với cơm, ăn cùng bánh mỳ kẹp, cho vào salad hoặc bất cứ món ăn nào cần thêm một vị chua và có chút hăng nhẹ độc đáo. Nếu đã hơi ngán với món hành ngâm truyền thống, đặc biệt trong ngày Tết thì hành tím muối cũng có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho gia đình bạn.


Lê Tuyết H+ (Theo sharedappetite.com)