Công thức làm khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy



Làm khoai tây nghiền có thể dùng bơ, kem tươi để hương vị ngon hơn


Ăn khoai tây tím giúp hạ huyết áp?


Cách nướng cá vược ngon hơn nhà hàng


Khoai lang và khoai tây: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?


Khoai tây tím “độc lạ” với rất nhiều lợi ích sức khỏe


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 6 củ khoai tây

– 1 cốc kem béo (khoảng 230ml)

– 1/2 cốc bơ mặn

– Muối.

Để món khoai tây nghiền ngon bạn cần chọn củ khoai tây dáng tròn, thon và có vỏ màu đỏ hồng

Để món khoai tây nghiền ngon bạn cần chọn củ khoai tây dáng tròn, thon và có vỏ màu đỏ hồng



Công thức làm khoai tây nghiền

Bước 1: Sơ chế khoai tây

– Khoai tây sau khi mua về, bạn rửa sơ với nước để loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên vỏ khoai. Tiếp theo bạn gọt bỏ vỏ và rửa sạch lại với nước 1 lần nữa.

– Sau đó, cắt khoai tây từng miếng lớn đều nhau.

Bước 2: Luộc khoai tây

– Bạn cho tất cả khoai tây vào trong một cái nồi lớn, đổ nước sao cho vừa ngập mặt khoai tây là được. Đun sôi nước đến khi nổi bong bóng thì hạ nhiệt và đun tiếp trong 10 – 20 phút cho khoai tây chín mềm.

Dùng một chiếc đũa ghim vào khoai tây để kiểm tra khoai đã chín chưa. Nếu khoai rã ra khi bạn cắm đũa vào thì khoai tây của bạn đã chín. Để khoai tây có thêm mùi vị, bạn cũng có thể cho vào 1 ít muối khi luộc.

– Khi khoai tây đã chín, bạn vớt ra một cái rây rồi để ráo nước.

Bước 3: Làm khoai tây nghiền

– Bạn đun bơ mặn trong một chiếc chảo nhỏ ở nhiệt độ thấp (nếu gia đình có lò vi sóng có bạn thể sử dụng cho bước này).

– Tiếp theo, bạn nghiền mịn khoai tây bằng dụng cụ nghiền hoặc bằng chiếc muỗng cứng. Trong khi nghiền, bạn cho phần bơ mặn vừa đun nóng và kem vào nghiền chung. Như vậy, sẽ giúp hỗ hợp khoai tây được déo và ngon hơn.

– Cuối cùng, bạn nêm nếm lại khoai tây nghiền sao cho vừa ăn là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng hẹ cắt nhỏ, mùi tây, thịt xông khói, tỏi nướng, hành lá cắt nhỏ…


Lê Tuyết H+ (Theo Allrecipes)