Công thức pha trà thảo mộc, trà gừng giữ ấm cơ thể trong ngày lạnh

Trà lê

Nguyên liệu: 1 quả cam, 750ml nước, 350ml nước ép lê, 1 thanh quế, 6 túi trà, 1 thìa canh mật ong.

Cách pha chế:

– Dùng dụng cụ nạo để bào phần vỏ nhiều tinh dầu của quả cam thành các lát mỏng. Sau đó vắt lấy nước cam. Bạn cũng có thể giữ lại 1 lát cam nguyên vỏ để trang trí.

– Cho nước, nước ép lê, mật ong và nước ép cam vào 1 chiếc nồi nhỏ. Cho quế và vỏ cam vào túi vải xô, đặt vào nồi và đun sôi lăn tăn trong 10 phút.

– Thêm trà túi lọc vào ủ trong 5 phút, sau đó vớt bỏ túi trà và túi hương liệu. Thưởng thức khi còn ấm.

Trà xanh mật ong

Nguyên liệu: 1l nước, 4 miếng vỏ cam, 4 miếng vỏ chanh, 4 túi trà xanh, 2 thìa cà phê mật ong, 4 lát chanh để trang trí.

Cách chế biến:

– Đun sôi nước cùng vỏ cam, chanh, để sôi lăn tăn trong 10 phút (không đậy vung). Sau đó vớt bỏ vỏ cam, chanh.

– Đặt trà túi lọc vào ấm, rót nước sôi vào và ủ khoảng 1-3 phút. Thêm mật ong và thưởng thức khi còn ấm.

Trà lá xô thơm (sage)

Nguyên liệu: 10 lá xô thơm tươi cỡ vừa, 250ml nước, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê mật ong.

Cách pha chế: Đun sôi nước, cho lá xô thơm vào ủ trong 5 phút. Sau đó, vớt lá ra khỏi nước, thêm mật ong và nước cốt chanh, khuấy đều và thưởng thức.

Trà quế

Nguyên liệu: 1l nước, 4 thanh quế dài khoảng 8cm.

Cách pha chế: Cho nước và quế vào nồi, đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun sôi lăn tăn trong khoảng 20-25 phút. Lọc bỏ quế khỏi nước trà và thưởng thức.

Trà gừng

Nguyên liệu: 1l nước, 1 nhánh gừng to (khoảng 5cm, gọt vỏ và thái lát mỏng).

Cách pha chế: Cho nước và gừng vào nồi, đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì giảm lửa để sôi lăn tăn trong 15 phút. Lọc bỏ gừng và thưởng thức khi trà còn ấm nóng. Bạn có thể thêm mật ong, nước cốt chanh theo khẩu vị.


Quỳnh Trang H+ (Theo EatingWell)