Gợi ý cách nấu kim chi hầm thịt chua cay ngon khó cưỡng



Kim chi hầm thịt dễ làm lại rất ngon


Công thức làm bánh muffin bí ngòi mặn


Công thức làm bánh quy từ bột yến mạch thơm ngon tại nhà


Công thức làm bánh quy bơ đậu phộng đơn giản tại nhà


Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm bánh bao hình thỏ siêu cưng


Nguyên liệu:

– 0,4kg kim chi cải thảo, cắt miếng vừa ăn

– 1/4 chén nước muối kim chi

– 0,5kg thịt lợn nạc vai, thái miếng vừa ăn

– 2 miếng đậu phụ, cắt miếng vừa ăn

– 3 cây hành lá, cắt nhỏ

– 1 củ hành tây, cắt lát

– 1 thìa cà phê muối

– 2 thìa cà phê đường

– 2 thìa cà phê ớt bột

– 1 thìa cà phê tương ớt gochujang

– 1 thìa cà phê dầu mè

Nguyên liệu làm nước hầm:

– 7 con cá cơm khô loại lớn bỏ đầu và ruột

– 1/3 chén củ cải Hàn Quốc, cắt lát mỏng

– 3 củ hành tươi còn phần rễ

– 4 cốc nước.

Công thức làm kim chi hầm chuẩn Hàn Quốc

* Cách làm nước cá cơm.

 – Cho cá cơm, củ hành và củ cải vào nồi. Thêm nước đã chuẩn bị và đun sôi trong 20 phút ở lửa lớn vừa. Sau đó, hạ lửa nhỏ đun thêm 5 phút. Cuối cùng, bạn tắt bếp để nguội rồi lọc lấy phần nước cốt.

* Cách làm kim chi hầm thịt

Bước 1: Cho thịt lợn, kim chi, ớt bột, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.

Bước 2: Cho nước kim chi, nước cốt cá cơm, muối, đường và tương ớt vào đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Hầm trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Bạn mở vung nồi trộn đều gia vị và cho đậu phụ lên trên. Tiếp tục, đậy vung lại và nấu thêm 10-15 phút nữa với lửa vừa là xong.

Món kim chi hầm nóng hổi, thơm ngon ăn kèm với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Đây là cách nấu kim chi hầm thịt đơn giản mà chuẩn vị nhất, bạn hãy thử bắt tay vào làm nhé!


Lê Tuyết