Gợi ý công thức làm bánh cookies “tiểu hổ” độc đáo đón Tết Nhâm Dần



Tạo hình bánh cookies “tiểu hổ” đáng yêu rất thích hợp để đón Tết Nhâm Dần


Công thức làm bánh cookie chanh giòn ngon tại nhà


Công thức làm bánh cookies chocolate chip ngon tuyệt


Cuối tuần cùng bé yêu làm bánh Cookie Snickerdoodle thơm ngon


Món ăn tráng miệng: Bánh cookie vị cacao và matcha


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 240g bột mì đa dụng

– 100gr bơ

– 1/2 thìa cà phê bột nở

– 1/4 thìa muối

– 3/4 cup đường cát, đường bột

– 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla

– 2 quả trứng gà

– Bột cacao

Một số nguyên liệu để làm bánh cookies tiểu hổ

Một số nguyên liệu để làm bánh cookies “tiểu hổ”



Cách thực hiện:

Bước 1: Cho bột mì vào bát, cho bột nở và muối vào đánh đều.

Bước 2: Đánh bơ và đường cát bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình trong khoảng 2 phút cho đến khi nhẹ và bông. Thêm vani và 1 quả trứng vào đánh đều.

Bước 3: Lấy bột vừa trộn ở bước 1 thêm vào hỗn hợp bơ sữa. Nhồi bột trong khoảng 2 phút cho đến khi khối bột hòa quyện. Bạn lấy một ít bột vừa trộn, thêm cacao để tạo màu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh (ít nhất 1 giờ và tối đa qua đêm).

Bước 4: Nặn các hình tròn bằng nhau và tán dẹt sẽ là mặt hổ. Tai và mũi được tạo hình từ các khối bột tròn nhỏ gắn lên mặt hổ. Phần sọc nâu được tạo hình từ phần bột cacao.

Bước 5: Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút. Nướng bánh trong 20 phút ở 170 độ C (tùy từng loại lò nướng sẽ có mức nhiệt phù hợp).

Bước 6: Vẽ mắt và mũi hổ bằng đường bột hòa với nước và chocolate đen.

Với những nguyên liệu và cách làm đơn giản này, bạn có thể thực hiện thành công món bánh quy hình hổ con tương ứng với con giáp năm 2022. Bảo quản bánh bằng cách đựng chúng trong lọ thủy tinh kín được khoảng một tháng.


Nguyễn An (Theo Foodnetwork)