Lợi ích của việc quan hệ tình dục thường xuyên“Chuyện ấy” có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể


“Chuyện ấy” ảnh hưởng đến não bộ như thế nào?


“Chuyện ấy” ảnh hưởng đến não bộ như thế nào?


Những lầm tưởng chị em về lần đầu làm “chuyện ấy”


8 hiểu lầm “tai hại” về “chuyện ấy” khi mang thai


“Chuyện ấy” buổi sáng hay buổi tối sẽ tốt hơn?


Trên thực tế, việc quan hệ tình dục thường xuyên có nhiều lợi ích về sự cảm xúc và tâm lý, nâng cao được chất lượng cuộc sống như: tăng hạnh phúc, giảm stress, cải thiện tâm trạng, cải thiện sức khỏe tim mạch

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Cũng giống như bất kỳ hoạt động thể chất nào, “chuyện ấy” rất tốt cho tim mạch. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 1/2015 trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy những người đàn ông quan hệ tình dục hai 2 lần/tuần hoặc nhiều hơn có ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch (như đột quỵ hoặc đau tim) hơn những người quan hệ tình dục 1 lần/tháng hoặc ít hơn.

Có những người lo lắng sự gắng sức khi “yêu” là mối đe dọa đối với tim mạch. Nhưng Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, quan hệ tình dục là an toàn đối với những người tập thể dục trong phạm vi 3 đến 5 đơn vị chuyển hóa tương đương (MET) mà không có vấn đề về tim mạch.

MET là thước đo năng lượng (calo) tiêu hao trong một hoạt động. Tập thể dục với mức 3 MET nghĩa là đi bộ với tốc độ vừa phải, trong khi 5 MET giống như một bài tập aerobic nhẹ.

Quan hệ tình dục thực sự có thể được coi là một hình thức tập thể dục khá tốt. Một nghiên cứu nhỏ được công bố vào tháng 10/2013 trên Tạp chí PLoS One cho thấy nam giới đốt cháy trung bình 4 calo/phút trong một lần quan hệ tình dục kéo dài trung bình 25 phút. Con số này ở phụ nữ là 3 calo/phút. Nhưng tình dục chắc chắn thú vị hơn rất nhiều so với chạy bộ hay tập gym.

Ngủ ngon hơn, tăng ham muốn

Chuyện ấy cũng giúp bạn ngủ ngon

“Chuyện ấy” cũng giúp bạn ngủ ngonViệc đạt được cực khoái trong khi làm “chuyện ấy” giúp giải phóng hormone prolactin, có thể giúp bạn cảm thấy buồn ngủ và thư giãn. Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên nếu bạn và nửa kia ngủ ngay sau một “cuộc yêu” thỏa mãn và thức dậy với cảm giác sảng khoái.

Trong khi đó, ngủ ngon cũng có thể cải thiện ham muốn tình dục. Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 5/2015 trên Tạp chí Y học Tình dục, ngủ đủ giấc có thể cải thiện phản ứng tình dục và có thể tăng ham muốn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi phụ nữ ngủ trong thời gian dài hơn, họ có ham muốn tình dục cao hơn vào ngày hôm sau.

Giảm căng thẳng và giảm huyết áp

Tình dục có thể giúp giảm căng thẳng bằng cách tăng mức endorphin và các hormone khác giúp cải thiện tâm trạng. Là một hình thức tập thể dục, nó cũng có thể giúp bạn bình tĩnh hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Scotland được công bố trên Tạp chí Biological Psychology cho thấy hoạt động tình dục ngăn ngừa tăng huyết áp trong các tình huống căng thẳng. Mặc dù tác động này rõ ràng hơn ở những người quan hệ tình dục với bạn tình, nhưng thủ dâm cũng có thể giúp bạn giảm stress.

Tâm trạng vui vẻ hơn, mối quan hệ bền chặt hơn

Chuyện ấy thường xuyên mối quan hệ cũng giúp mối quan hệ của các cặp đôi thêm bền chặt hơn

“Chuyện ấy” thường xuyên mối quan hệ cũng giúp mối quan hệ của các cặp đôi thêm bền chặt hơnNhiều chất dẫn truyền thần kinh có thể được giải phóng khi quan hệ tình dục giúp cải thiện tâm trạng. Thêm vào đó, “chuyện ấy” viên mãn giúp bạn gắn kết tốt hơn với nửa kia của mình. Theo một báo cáo được công bố vào tháng 3/2017 trên Tạp chí Khoa học Tâm lý, các cặp vợ chồng mới cưới sẽ cảm thấy hài lòng trong suốt 48 giờ sau khi sinh hoạt tình dục.

Da sáng hơn, trẻ trung hơn

Lý do da bạn trông đẹp hơn sau khi quan hệ là bạn đã giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và da ửng hồng, một phần tự nhiên của quá trình kích thích.


Nguyễn An (Theo Everydayhealth)