Nam giới cũng cần giữ vệ sinh “vùng kín” đúng cáchVùng kín nam giới là nơi sản sinh nhiều loại men và các loại vi khuẩn


Ngứa rát vùng âm đạo phải làm sao?


Cần làm gì cho “cô bé” thêm khỏe mạnh và sáng hồng?


Đau vùng kín như thế nào cần phải đi khám ngay?


Cần làm gì cho “cô bé” thêm khỏe mạnh và sáng hồng?


Phụ nữ nên dùng giấm táo thường xuyên vì 5 lý do này


Do cấu tạo của bộ phận sinh dục nam đơn giản, việc vệ sinh không phức tạp nên ít khả năng bị nhiễm khuẩn hơn ở nữ. Tuy nhiên, việc giữ vệ sinh vùng kín cần thiết không kém gì phụ nữ, nhất là ở vùng da bìu và bao quy đầu. Trong khi đó rất nhiều nam giới coi thường việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, dẫn đến viêm nhiễm. Ngoài ra, đảm bảo vệ sinh vùng kín cũng cải thiện đời sống chăn gối của phái mạnh.

Một số biện pháp giữ vệ sinh vùng kín nam giới nên lưu ý:

Giữ cho vùng kín luôn khô ráo

Để tránh bị nhiễm nấm, nam giới nên đảm bảo rằng vùng kín của họ được lau khô sau khi bơi, tắm hoặc thậm chí đổ mồ hôi. Ngoài ra, nam giới cũng cần quan tâm đến việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi quan hệ tình dục để ngăn chặn viêm nhiễm, cũng như làm giảm nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục cho đối phương.

Sử dụng nước vệ sinh chuyên dụng

Sử dụng thêm dung dịch chuyên dụng để đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ

Sử dụng thêm dung dịch chuyên dụng để đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽĐể đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ, bạn nên vệ sinh ít nhất một lần một ngày và sau mỗi bài tập thể dục ra nhiều mồ hôi. Dùng sữa tắm có thể làm sạch cơ thể, nhưng bạn nên sử dụng nước vệ sinh chuyên biệt rành riêng cho vùng kín.

Mặc quần áo thoải mái

Một bộ quần áo rộng rãi sẽ tốt hơn cho việc giữ gìn vệ sinh vùng kín. Quần áo chật chội và đổ mồ hôi có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây ra các vấn đề như ngứa ngáy. Tuy nhiên, nam giới cũng cần lưu ý khi chơi các môn thể thao, cần phải mặc quần bó sát để tránh bất kỳ tổn thương nào. Ngoài ra, nên vệ sinh vùng kín sau khi chơi thể thao.

Hãy nhớ làm những điều này trước khi làm “chuyện ấy”

– Rửa sạch sẽ và đúng cách bộ phận sinh dục

– Vùng dưới bộ phận sinh dục của bạn nên được vệ sinh cẩn thận hơn, vì mồ hôi và lông vùng kín có thể tạo ra mùi khó chịu.

– Nam giới cũng nên giữ vùng kín và mông không có mồ hôi, không có mùi. Vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.


Nguyễn An