Những điều bạn nên biết trước khi bước vào cuộc yêu lần đầu tiên

Cơ thể bạn có thay đổi không?

Cơ thể bạn sẽ không thay đổi cho dù có quan hệ tình dục bao nhiêu lần. Tất nhiên, bạn sẽ quan sát thấy những thay đổi khi bị kích thích như cảm thấy đỏ bừng, âm hộ sưng tấy hoặc dương vật cương cứng. Nhưng những dấu hiệu này sẽ không kéo dài và điều này thể hiện rằng bạn đang có những phản ứng bình thường.

Biện pháp an toàn

Bao cao su luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Trong lần đầu ái ân, các cặp đôi luôn muốn tìm một giải pháp vừa an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn vừa giữ được cảm giác thăng hoa. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp như xuất tinh ngoài, tính chu kỳ kinh nguyệt đều không an toàn tuyệt đối và có thể khiến các cặp đôi phải lo lắng ngay trong lần đầu làm “chuyện ấy”. Trong khi đó, bao cao su luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Có thể đạt cực khoái ngay trong lần quan hệ đầu tiên?

Một quan niệm sai lầm nhưng khá nhiều người mắc phải là lần đầu tiên làm chuyện ấy sẽ không thể đạt được cực khoái. Sự thật là, màn dạo đầu và sự thấu hiểu về những điều bản thân cũng như đối phương thích thú sẽ làm tăng đáng kể cơ hội đạt khoái cảm.

Có thể mang thai hay không?

Bạn có thể nghĩ rằng mình không thể mang thai trong lần quan hệ đầu tiên, nhưng điều này hoàn toàn có thể. Bạn nên biết, bất cứ khi nào tinh trùng có cơ hội xâm nhập đều có thể thụ tinh với trứng và tăng khả năng thụ thai.  Nếu xuất tinh bên trong âm đạo hoặc gần cửa âm đạo, tinh trùng có thể gặp trứng. Cách tốt nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn là sử dụng biện pháp bảo vệ, vì vậy đừng bao giờ quên bao cao su. Bạn có thể dễ dàng mua bao cao su tại các cửa hàng thuốc, tiệm tạp hóa…

Đừng quên trò chuyện với đối phương

Nói chuyện giúp cả hai hiểu nhau hơn và quên đi cảm giác lo lắng và căng thẳng hiện tại. Đặc biệt, việc phản hồi bạn thích hay không thích cách làm của chàng giúp anh ấy có hướng thay đổi chiến lược tư thế và kỹ thuật cụ thể khi thấy cần thiết.

Những điều nên làm sau “yêu”

Thực tế, sau khi quan hệ, điều đầu tiên bạn cần làm là tắm rửa sạch sẽ và đi vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn ra khỏi niệu đạo, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Những cảm giác khó xử trong lần quan hệ đầu tiên là điều bình thường, thậm chí nhiều người cảm thấy ngại ngùng và không dám nhìn thẳng vào đối phương. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ gắn bó, lời nói yêu thương sau khi ân ái có thể đưa hai bạn đến gần nhau hơn. Còn một số người khác lại thích nói “Cảm ơn”, nhưng hãy nhớ rằng không bắt buộc phải làm những điều trên nếu bản thân bạn cảm thấy không ổn.


Nguyễn An H+ (Theo News18)