Quan hệ tình dục thường xuyên có khiến phụ nữ tăng cân?Liệu quan hệ tình dục thường xuyên có khiến chị em béo lên


Hải Phòng có 2 huyện chuyển “vùng đỏ”, Hà Nội ghi nhận hơn 1.800 F0


Ngưng “chuyện ấy”: Chuyện gì xảy ra?


Những lầm tưởng chị em về lần đầu làm “chuyện ấy”


“Chuyện ấy” buổi sáng hay buổi tối sẽ tốt hơn?


8 hiểu lầm “tai hại” về “chuyện ấy” khi mang thai


Quan hệ tình dục thường xuyên có làm phụ nữ tăng cân không?

Trên thực tế chưa hề có một nghiên cứu nào cho thấy chuyện chăn gối là thủ phạm khiến phụ nữ béo lên. Khi làm “chuyện ấy”, các tế bào trên cơ thể người nữ được kích thích và kích thước vùng ngực, hông to hơn bình thường một chút. Nhưng đây chỉ là sự giãn nở tức thời và sẽ trở lại như cũ khi kết thúc cuộc “yêu”.

Sự mất cân bằng hormone giới tính có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Tuy nhiên, sự mất cân bằng này không liên quan gì đến chuyện chăn gối. Trong thực tế, nó phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt và mãn kinh. Sự biến động của các hormone sinh dục như DHEA, estrogen và progesterone góp phần làm tăng cân.

Sự mất cân bằng hormone sinh dục là nguyên nhân gây tăng cân

Sự mất cân bằng hormone sinh dục là nguyên nhân gây tăng cânCó nhiều người cho rằng phụ nữ có xu hướng tăng cân ngay sau khi kết hôn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, xu hướng tăng cân sau khi kết hôn không chỉ diễn ra ở phụ nữ mà ở cả nam giới nữa. Nhưng nguyên nhân không liên quan đến “chuyện ấy”. Chủ yếu là do sau khi kết hôn, tâm lý và chế độ sinh hoạt của cả hai trở nên quy củ hơn, lành mạnh hơn. Khi ở trạng thái tâm lý thoải mái, dễ chịu, các cơ quan trong cơ thể (bao gồm cả cơ quan tiêu hóa) hoạt động tốt, giúp khả năng hấp thụ thức ăn tăng lên. Đây mới chính là nguyên nhân cơ bản của hiện tượng tăng cân sau kết hôn của cả nam và nữ.

“Chuyện ấy” đều đặn giúp giảm cân

Tình dục không chỉ giúp các cặp đôi hạnh phúc hơn mà còn giúp bạn giảm cân. Khi “yêu” mọi bộ phận cơ thể đều hoạt động. Bạn có thể đốt cháy từ 100 đến 300 calo trong 30 phút “yêu” nồng nhiệt.

Ngoài ra, quan hệ tình dục thúc đẩy tình trạng sức khỏe và sự viên mãn thông qua việc giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ – hai hoạt động này đều liên quan đến việc giảm cân. Theo chuyên gia, việc đạt cực khoái giúp cơ thể bạn giải phóng oxytocin, một chất kích thích sự thư giãn, giảm đau và liên kết tình cảm.

“Chuyện ấy” giúp bạn dễ ngủ, việc ngủ đủ giấc là điều quan trọng để cơ thể hồi phục sau khi tập luyện thể dục và giảm hormone căng thẳng khiến bạn dễ dàng giảm cân hơn.


Nguyễn An (Theo Times of India)