RSSVIEW – Bộ Y tế

(Thứ năm, 05/08/2021 09:39)

(Thứ năm, 05/08/2021 09:39)

Những ngày qua lượng công dân từ vùng dịch trở về Thừa Thiên Huế với số lượng lớn. 15 khu cách ly cấp tuyến tỉnh và hàng chục khu cách ly tuyến huyện, xã đến nay đã tiếp nhận hơn 15.000 công dân từ vùng dịch trở về.

Lượng người về lớn trong thời gian gần, khiến công tác hậu cần, bảo đảm bữa ăn hàng ngày cho các khu cách ly cũng gặp vô vàn khó khăn. Song với tinh thần “Tình dân tộc, nghĩa đồng bào”, các cán cán bộ, chiến sĩ, cùng với lực lượng đoàn thanh niên, đặc biệt là người dân đang góp phần rất lớn để cùng với tỉnh nhà thực hiện thắng lợi trong đại dịch này.

Các chị em hội viên hội phụ nữ tích cực chế biến các món ăn.

Có mặt tại Khu phục vụ hậu cần của Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đóng tại phường An Tây, thành phố Huế,  hơn 200 đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ, dân quân tự vệ của thành phố Huế cùng các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã được huy động để trực tiếp tham gia nấu ăn phục vụ cho hơn 4.000 suất ăn tại 4 khu cách ly (gồm ký túc xá Trường Bia, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Luật và Đại học Ngoại ngữ).

Dưới cái nắng gay gắt của xứ Huế, các lực lượng làm nhiệm vụ hậu cần đã làm liên tục từ 6h sáng đến 21 giờ tối để đảm bảo đúng giờ ăn cho các công dân đang cách ly tại đây.

Bảo đảm hậu cần cho các công dân trong khu cách ly ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Từng suất cơm được các lực lượng đóng gói một cách cẩn thận.

Chị Trần Nguyễn Phương Uyên, Phó bí thư đoàn phường Thuận Lộc, thành phố Huế cho biết, là những người đoàn viên, chị luôn nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Do đó, ngoài tổ chức tuyên truyền và động viên các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch do Tỉnh đoàn và Thành đoàn phát động. Trong những ngày qua lực lượng đoàn viên thanh niên phường Thuận Lộc đã cùng với các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tham gia phục vụ hậu cần trong các khu cách ly trên địa bàn thành phố Huế.

“Đây là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần giảm bớt những khó khăn cho các lực lượng tuyến đầu tại các khung cách ly mà quan trọng là cố gắng đem các bữa ăn đến cho công dân được kịp thời hơn để góp phần cùng với tỉnh nhà chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, chị Uyên nói.

Cạnh đó, chị Trần Thị Hoa, cán bộ phụ nữ phường Phú Hậu, TP Huế chia sẻ, dù công việc có khó khăn, vất vả như thế nào thì việc được góp một phần nhỏ công sức của mình để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chiến thắng dịch bệnh, chị luôn sẵn sàng chung tay.

Sau những công đoạn vất vả chế biến thì những suất cơm chứa bao nghĩa tình của các lực lượng đã được các cán bộ, chiến sĩ vận chuyển đến từng khu cách ly cho các công dân. Những suất cơm đó đã thực sự đem đến cho các công dân sự ấm áp và ngọt ngào của tình dân tộc, nghĩa đồng bào trong cơn đại dịch.

Bảo đảm hậu cần cho các công dân trong khu cách ly ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra, chỉ đạo công tác hậu cần.

Bảo đảm hậu cần cho các công dân trong khu cách ly ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 5.

Các suất cơm đã được các cán bộ, chiến sĩ chuyển tận tay các công dân trong khung cách ly.

Thiếu tá Trần Khắc Cừ, Trợ lý phòng Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện tại khu cách ly T6 đang thực hiện cách ly tập trung cho hơn 4.000 công dân. Mỗi ngày, chúng tôi phải làm ra hằng ngày suất ăn để đảm bảo khẩu phần ăn cho từng công dân trong khu cách ly.

“Để đảm bảo an toàn, nguồn thực phẩm chúng tôi cũng đã lựa chọn những thực phẩm chất lượng và đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm”, Thiếu tá Trần Khắc Cừ thông tin.

Hoàng Dũng – Quang Đạo

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/bao-dam-hau-can-cho-cac-cong-dan-trong-khu-cach-ly-o-thua-thien-hue-20210805084517716.htm