RSSVIEW – Bộ Y tế

(Thứ sáu, 06/08/2021 22:25)

(Thứ sáu, 06/08/2021 22:25)

Nam bệnh nhân là lái xe đường dài đến bệnh viện khám sức khỏe tổng quát phát hiện dương tính. Theo nhận định bước đầu của CDC Thanh Hóa bệnh nhân có tiếp xúc phức tạp nên công tác truy vết đang được khẩn trương thực hiện.

Tối ngày 6/8, theo CDC Thanh Hóa cho biết, 1 ca bệnh mới phát hiện tại huyện Quảng Xương, là nam (SN1985) có địa chỉ thường trú tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương.

Qua truy vết của CDC Thanh Hóa được biết, bệnh nhân là lái xe container Công ty Quang Minh. Trước khi về Thanh Hóa, bệnh nhân ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đi cùng trên xe bệnh nhân, có lái xe quê Thái Bình. Trên đường về có dừng tại cây xăng ở Thạch Hà – Hà Tĩnh (không nhớ tên cây xăng). Trong quá trình di chuyển từ Bình Dương về Thanh Hóa tự nấu ăn trên xe. Lúc 9h ngày 6/8 xe có đi qua nhà tại xã Quảng Lưu, bệnh nhân xuống xe đi bộ về nhà, có tiếp xúc với những thành viên trong gia đình gồm có 8 người.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa chỉ đạo công tác truy vết ngay trong đêm

Sau đó bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa khám sức khỏe tổng quát và được lấy mẫu xét nghiệm lúc 10h35. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sau khi lấy mẫu, bệnh nhân ngồi chờ tại sân bệnh viện, sau đó về địa phương. Trên đường về có dừng tại cửa hàng tạp hóa tại Quảng Giao mua nước uống (không nhớ tên cửa hàng); sau đó, bệnh nhân đến khai báo y tế và ở lại trạm y tế xã. Trong quá trình di chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa về địa phương, bệnh nhân có đeo khẩu trang.

Đến 19h cùng ngày bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SASR-CoV-2. Được biết, bệnh nhân đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 ngày 28/7.

Hiện, các đội phản ứng nhanh của Ngành Y tế đã truy vết được 8F1. Các F1 này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung theo quy định. Bệnh nhân là lái xe đường dài, có tiếp xúc phức tạp, nên công tác truy vết tiếp tục được triển khai quyết liệt.

1 lái xe đường dài đến bệnh viện khám sức khỏe phát hiện dương tính - Ảnh 3.

Bệnh nhân được đưa lên Bệnh viện Phổi Thanh Hóa điều trị

Trước đó, sáng cùng ngày (6/8) lực lượng chức năng cũng phát hiện BN189177, có địa chỉ tại Dân Quyền, Triệu Sơn. (Là lái xe container). Ngày 03/8, bệnh nhân di chuyển một mình bằng xe container từ Thuận An, Bình Dương chở hàng đi Hải Phòng. Suốt quãng đường đi chỉ dừng đổ xăng và mua đồ ăn, khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch, không tiếp xúc gần với cán bộ tại các chốt. Ngày 05/8, xe về đến chốt Kiểm soát dịch Khe nước lạnh, xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn. Tại chốt, khoảng 16h bệnh nhân được làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính, bệnh nhân được lấy mẫu gửi BVĐK Quang khởi làm xét nghiệm PCR. Sáng 6/8 có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do BVĐK Quang Khởi thực hiện.

Gia Hân

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/thanh-hoa-1-lai-xe-duong-dai-den-bv-kham-suc-khoe-tong-quat-bat-ngo-phat-hien-duong-tinh-2021080622131588.htm