RSSVIEW – Bộ Y tế

(Chủ nhật, 08/08/2021 17:37)

(Chủ nhật, 08/08/2021 17:37)

Chiều nay (8/8), trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Gia Lộc và huyện Tứ Kỳ. Hai ca dương tính này đều là nữ công nhân Công ty TNHH Havina và làm cùng bộ phận găng tay.

Trường hợp thứ nhất: Sinh năm 1995, trú tại thôn Quảng Giang, xã Đại Hợp (huyện Tứ Kỳ), làm công nhân công ty Havina (xã Gia Tân, huyện Gia Lộc), làm cùng bộ phận găng tay với bệnh nhân N.T.T (khu dân cư số 7, thị trấn Gia Lộc). Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, hàng ngày nữ công nhân đi làm tại công ty, đến tối về nhà và tiếp xúc với các thành viên trong gia đình.

Do công ty có bệnh nhân mắc COVID-19, cho nên ngày 5/8, nữ công nhân được công ty cho nghỉ về nhà, đến chiều cùng ngày trường hợp này đến Trạm Y tế xã Đại Hợp khai báo y tế, được hướng dẫn cách ly tại nhà. Vào hôm sau, công dân được lấy mẫu xét nghiệm, đến tối cùng ngày, trường hợp này có biểu hiện đau họng, sốt nhẹ và được hướng dẫn dùng thuốc.

Nữ công nhân Công ty TNHH Havina nghi mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Vào sáng qua (7/8), sau khi nhận được thông tin bệnh nhân N.T.T, trú tại thị trấn Gia Lộc (làm cùng chuyền, cùng công ty) dương tính với SARS-CoV-2, nữ công nhân được đưa đi cách ly tập trung tại trường Tiểu học thị trấn Tứ Kỳ, được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm và đến hôm nay cho kết quả nghi mắc COVID-19.

Liên quan đến ca dương tính nói trên, sau khi nhận được thông tin Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch xã Đại Hợp nhanh chóng tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu F1, phun khử khuẩn nơi ở gia đình nữ công nhân, lập chốt phong tỏa tạm thời khu vực ca dương tính tại thôn Quảng Giang với 52 hộ dân…

Hai nữ công nhân Havina ở Hải Dương nghi mắc COVID-19  - Ảnh 4.

Phố Điện Biên, thị trấn Gia Lộc được lập chốt phong tỏa do nữ công nhân Công ty TNHH Havina mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ hai: Sinh năm 1990, trú tại đường Nguyễn Chế Nghĩa, khu dân cư số 7 (thị trấn Gia Lộc), làm công nhân tại Công ty TNHH Havina, cùng bộ phận găng tay ca bệnh N.T.T (Khu dân cư số 7, thị trấn Gia Lộc) mắc COVID-19.

Hiện tại, cơ quan chức năng thị trấn Gia Lộc đang tiến hành phun khử khuẩn khu vực gia đình nữ công nhân sinh sống, tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần và triển khai các biện pháp ứng phó.

Như vậy, tính đến chiều nay huyện Gia Lộc có 24 ca dương tính, trong đó 23 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19. Tại huyện Tứ Kỳ đến chiều nay có 5 trường hợp dương tính và có 4 ca bệnh được công bố.

Đức Tùy

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/hai-nu-cong-nhan-havina-o-hai-duong-nghi-mac-covid-19-20210808165155687.htm