RSSVIEW – Bộ Y tế

(Thứ hai, 16/08/2021 09:45)

(Thứ hai, 16/08/2021 09:45)

Trong quá trình di chuyển ra ngoài Bắc, các tài xế xe tải đã đi qua trạm thu phí và tiếp xúc với cán bộ trạm, sau đó đi trả hàng tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội…

Trên địa bàn tỉnh Thái Bình vừa ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 đều trú tại xã Quang Lịch (huyện Kiến Xương). Đây là những tài xế lái xe tải chở hàng thiết yếu từ khu vực miền Nam về và đều được cách ly tập trung. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, cả 2 bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cách ly, điều trị.

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân này cụ thể như sau: Ngày 12/8, các tài xế lấy hàng thanh long từ tỉnh Long An, tỉnh Bình Thuận, sau đó qua tỉnh Khánh Hòa lấy sầu riêng rồi di chuyển ra ngoài Bắc.

Đến khoảng 7h sáng 13/8, 2 tài xế chạy xe về đến Trạm thu phí Liêm Tuyền (Hà Nam), tại đây được xét nghiệm test nhanh cho kết quả âm tính. Tiếp đó, bệnh nhân cho xe di chuyển trả hàng thanh long tại chợ Mía (Bắc Giang) và tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong (Bắc Ninh).

Trước khi có kết quả dương tín, 2 tài xế người Thái Bình có đi qua nhiều tỉnh, thành

Đến chiều cùng ngày, tài xế trả hàng một số nhà tại chợ Thường Tín, ngã ba Cầu Diễn (Hà Nội) trả hàng tại một số nhà và sau đó di chuyển về Thái Bình Trong. Quá trình di chuyển, 2 bệnh nhân có tiếp xúc với cán bộ trạm thu phí Ninh Bình, cán bộ tại chốt kiểm soát cầu Thái Hà, tại chốt Thái Hà 2 lái xe đã khai báo đi Phủ Lý – Hà Nam về Kiến Xương – Thái Bình.

Vào khoảng 4h30 sáng 14/8, tài xế xe tải về đến bãi xe xã Đông Hòa – thành phố, không tiếp xúc với ai và chủ động lấy xe máy về Trạm Y tế Quang Lịch khai báo y tế, tiếp đó được chuyển đến cách ly tập trung tại huyện Kiến Xương.

Sau khi có thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp cùng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch huyện Kiến Xương triển khai các biện pháp ứng phó, điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan…

Qua truy vết, tại huyện Kiến Xương cơ quan chức năng xác định có 3 trường hợp F1 (là vợ, 2 con của 1 bệnh nhân cách đây 10 ngày bệnh nhân có về nhà và tiếp xúc), 6 F1 khác là cán bộ tại khu cách ly tập trung huyện Kiến Xương, cán bộ Trạm y tế xã, cùng 18 F2 tại xã Quang Lịch và khu cách ly tập trung.

Đức Tùy

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/truoc-khi-co-ket-qua-duong-tinh-2-tai-xe-xe-tai-o-thai-binh-da-di-nhung-dau-20210816091007472.htm