RSSVIEW – Bộ Y tế

(Chủ nhật, 11/07/2021 22:16)

(Chủ nhật, 11/07/2021 22:16)

 Trong đợt dịch lần thứ 4 này, chiến sĩ công an P.C.Đ chính là bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đầu tiên được Bệnh viện Chợ Rẫy đặt ECMO và chuyển về điều trị tại bệnh viện.

Sau hơn một tháng chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị trong tình trạng nguy kịch, phải đặt ECMO (tim phổi nhân tạo) để duy trì sự sống, anh P.C.Đ, chiến sĩ công an của quận Tân Phú (TP.HCM) mắc COVID-19 đã từng bước hồi phục, âm tính với SARS-CoV-2 và được xuất viện vào chiều 11/7/2021.

BS CK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy trao giấy ra viện cho chiến sĩ P.C.Đ. Ảnh: BVCC

Trong đợt dịch lần thứ 4 này, chiến sĩ công an P.C.Đ chính là bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đầu tiên được Bệnh viện Chợ Rẫy đặt ECMO và chuyển về điều trị tại bệnh viện. Anh cũng là bệnh nhân nặng đầu tiên được xuất viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo BS CK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, đây là bệnh nhân mắc COVID-19 với tình trạng diễn tiến nguy kịch không thua gì bệnh nhân 91 trước đây.

“Chúng tôi xem anh P.C.Đ không chỉ là một bệnh nhân mà còn là một đồng đội. Trong những ngày đi chống dịch, anh đã vô tình bị nhiễm bệnh. Anh đã trải nhiều tuần nguy kịch, phải đặt ECMO, thở máy, rất nhiều lần phải lọc máu, nhiều đợt nhiễm trùng và cũng có nhiều lúc chúng tôi tiên lượng khả năng cứu sống anh là không cao. 

Vì vậy hôm nay, khi chứng kiến bệnh nhân P.C.Đ được xuất viện, đội ngũ điều trị chúng tôi rất vui mừng. Đó là kết quả của những nỗ lực của cả tập thể nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy, sự chỉ đạo xuyên suốt từ Ban Giám đốc, sự phối hợp chặt chẽ giữa các khoa phòng với nhau cũng như nhờ những kinh nghiệm điều trị các bệnh nhân nặng trước đây”, bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ.

Chiến sĩ công an mắc COVID-19 nặng đã được xuất viện - Ảnh 3.

Chiến sĩ công an vẫy tay chào các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy để trở về nhà. Ảnh: BVCC

K.V

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/chien-si-cong-an-mac-covid-19-nang-da-duoc-xuat-vien-20210711211358877.htm