RSSVIEW – Bộ Y tế

(Chủ nhật, 18/07/2021 22:32)

(Chủ nhật, 18/07/2021 22:32)

Ngày 18/7/2021, tổ công tác của Bộ Y tế đang hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19 đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch của Công ty Thủy điện Trị An, tại huyện Vĩnh Cửu.

Ông Võ Tấn Nhẫn, Giám đốc Công ty Thủy điện Trị An cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công ty Thủy điện Trị An đã triển khai bố trí làm việc tập trung để đảm bảo hoạt động sản xuất. Từ 15/6, công ty đã bố trí 100% CBCNV ở tập trung tại Khu công nhân vận hành.

Tổ công tác của Bộ Y tế và lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai làm việc với Công ty Thủy điện Trị An

Đến ngày 8/7/2021, với dịch đang diễn biến phức tạp tại địa phương, công ty đã triển khai bố trí ở tập trung tại nhà máy.

Lực lượng vận hành ở tập trung tại nhà máy thực hiện các phương án đi ca. Hiện nay, công ty đang bố trí cho 50 người để vừa vận hành, vừa trực sửa chữa.

Công ty Thủy điện Trị An đã bố trí dự phòng khu cách ly cho các trường hợp F0 cách xa khu ở tập thể của CBCNV.

Liên quan đến vấn đề chống dịch tại Công ty Thủy điện Trị An, ông Trần Dương Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu đề nghị công ty thực hiện nghiêm các khuyến cáo của tổ công tác hỗ trợ Bộ Y tế. Về phía huyện, sẽ tạo điều kiện tối đa cho công ty thực hiện mục tiêu kép vừa sản xuất, vừa an toàn trong COVID-19.

Kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường mầm non Tân An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai hiện nay, tính đến chiều 18/7/2021, đã ghi nhận 151 ca mắc COVID-19.

Lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Cửu đánh giá, đã có lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt là tại xã Thạnh Phú (do có ổ dịch từ Công ty Changshin đóng trên địa bàn).

UBND huyện Vĩnh Cửu đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định cách ly y tế trên phạm vi toàn xã.

BS Phạm Xuân Thành, Phó phòng Quản lý sức khỏe lao động, Cục Quản lý môi trường y tế đã trực tiếp đi kiểm tra các điểm cách ly, khu cách ly tập trung yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện thực hiện đúng yêu cầu và chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, cùng Bộ Y tế. Tại điểm cách ly tập trung, bố trí thêm loa phóng thanh, tài liệu truyền thông phòng chống dịch của ngành y tế để người dân được hiểu và thực thi.

Với Công ty Thủy điện Trị An, BS Thành đề nghị công ty tiếp tục truyền thông cho công nhân hiểu về dịch và chủ động phòng tránh cho bản thân và người xung quanh, Không tụ tập đông người trong mọi hoàn cảnh. Thực hiện giãn cách để duy trì sản xuất an toàn, giữ vững lưới điện Quốc gia.

Ông Trần Dương Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu lo lắng: Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp với số lượng ca mắc sẽ tăng nên huyện gặp nhiều khó khăn trong điều động, bố trí lực lượng.

“Lãnh đạo UBND huyện đã có văn bản kiến nghị Sở Y tế, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai hỗ trợ nhân lực ngành y tế, bao gồm 30 kỹ thuật viên để thực hiện lấy mẫu test COVIS-19, 30 nhân viên y tế để hỗ trợ truy vết đưa người vào khu cách ly và thực hiện công tác chuyên ngành tại khu cách ly”, ông Hùng nói.

Tính đến cuối giờ chiều 18/7/2021, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 1.060, cộng dồn đến nay tỉnh này có 1.092 ca dương tính với COVID-19. Trong đó, nhiều nhất là TP. Biên Hòa với 492 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 151 ca, chủ yếu liên quan đến Công ty Changshin, huyện Nhơn Trạch 133 ca, và huyện Thống Nhất 111 ca…

Anh Văn (từ Đồng Nai)

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/chong-dich-tot-de-van-hanh-lien-tuc-nha-may-thuy-dien-tri-an-n197640.html