RSSVIEW – Bộ Y tế

(Thứ sáu, 30/07/2021 22:30)

(Thứ sáu, 30/07/2021 22:30)

Bộ Y tế vừa có quyết định thành lập 2 tổ công tác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặt tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Cần Thơ. 

Đội xét nghiệm lưu động lấy mẫu xét nghiệm cho công dân

Mỗi tổ công tác gồm 12-16 thành viên, gồm 1 tổ trưởng, 1-2 tổ phó. Họ là những chuyên gia, cán bộ có kinh nghiệm của các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Tại các địa phương, Tổ công tác có nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh, để triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong cộng đồng, trong doanh nghiệp, trong khu cách ly, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, điều trị, cách ly F1 tại nhà và công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn. 

Tổ công tác thường trực tại tỉnh Bạc Liêu sẽ do ông Trần Quang Phục, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét- Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương làm Tổ trưởng, triển khai hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch tại Bạc Liêu và Sóc Trăng, Cà Mau. 

Tổ công tác thường trực tại TP. Cần Thơ do ông Hoàng Minh Đức, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng làm Tổ trưởng, sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch tại TP. Cần Thơ và Kiên Giang, Hậu Giang. 

Bộ Y tế cũng quyết định bổ sung thành viên Tổ công tác của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch tại Đồng Tháp và Tiền Giang. Mỗi đoàn bổ sung 7-8 thành viên. Trong đó, Tổ công tác thường trực tại Đồng Tháp sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch tại Đồng Tháp và An Giang, Vĩnh Long. Tổ công tác thường trực tại Tiền Giang sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch tại tỉnh này và Bến Tre, Trà Vinh.

* Trong hôm nay (30/7), TPHCM có 3.704 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện được xuất viện. Theo quy định của Bộ Y tế, đối tượng này sẽ phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày. Như vậy, tính đến thời điểm này, TPHCM đã điều trị khỏi và cho ra viện tổng số 33.710 bệnh nhân COVID-19.

*Tại BV Dã chiến số 3 TPHCM (khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, TP. Thủ Đức), BSCKI Lý Quốc Công, Trưởng khoa Lâm sàng cho biết, tính đến chiều 30/7, sau 3 tuần đi vào hoạt động, đã có 1.800 người được xuất viện.

Hiện tại, BV có 20 bệnh nhân cấp cứu, đang phải thở ô xy. Các y bác sĩ điều trị tích cực, khi trở nặng sẽ chuyển lên tuyến cao hơn. Tất cả các quy trình hội chẩn, phác đồ đều áp dụng theo quy định của Bộ Y tế. 

BV Dã chiến số 3 TPHCM có nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. Hiện tại, BV có 2.500 giường. 

Hiền Minh

Nguồn: http://www.baochinhphu.vn/Xa-hoi/Bo-Y-te-tang-cuong-nhan-luc-ho-tro-12-tinh-mien-Tay-Nam-Bo-chong-COVID19/440656.vgp