RSSVIEW – Bộ Y tế

(Thứ bảy, 31/07/2021 20:49)

(Thứ bảy, 31/07/2021 20:49)

Theo thông tin từ CDC Thanh Hóa tối ngày 31/7, trong vòng 1 ngày đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này trở về từ TP Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Theo thông tin từ CDC Thanh Hóa trưa ngày 31/7, 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện tại xã Công Liêm, huyện Nông Cống. Trước đó, bệnh nhân cùng 6 người khác cùng địa chỉ thuê xe từ TP Hồ Chí Minh về địa phương lúc 03h00 sáng ngày 29/7, khai báo y tế và được cách ly tập trung tại huyện. Ngày 30/7, bệnh nhân được lấy mẫu, 11h00 ngày 31/7 có kết quả dương tính với SARS – CoV-2.

Các trường hợp F1 đi cùng chuyến xe được cách ly riêng theo phòng; lái xe sau khi trả khách đã trở về TP HCM, CDC Thanh Hoá đã thông tin cho CDC TP HCM biết để quản lý.

3 trường hợp còn lại ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đi cùng 4 người khác thuê xe riêng từ Dĩ An, Bình Dương về địa phương lúc 20h00 ngày 29/7, khai báo y tế, được cách ly tập trung tại Khách sạn Sơn Quy, TP Sầm Sơn. Ngày 30/7, tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và 11h00 ngày 31/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa (giữa) đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly.

Đến chiều cùng ngày CDC Thanh Hóa tiếp tục phát hiện 8 ca dương tính trong khu cách ly.

Tại TP. Sầm Sơn ghi nhận thêm 2 ca bệnh đều được cách ly tập trung tại Khách sạn Sơn Quy.

Huyện Nông Cống ghi nhận thêm 3 bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện. Đây là những công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về trong nhóm 15 người, đã ghi nhận 7 người dương tính.

Thị xã Nghi Sơn ghi nhận 02 bệnh nhân, trong đó 1 bệnh nhân là F1 đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa trước đó, bệnh nhân còn lại được lấy mẫu Test nhanh tại Điểm dừng chân An Bình, thuộc xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn với kết quả dương tính, ngay sau đó bệnh nhân cùng 5 người đi cùng xe từ TP HCM ra được chuyển lên khu cách ly tập trung số 4 của thị xã Nghi Sơn.

Tại huyện Như Thanh lực lượng chức năng ghi nhận 01 bệnh nhân đã được cách ly tập trung theo quy định tại Khu cách ly của huyện.

Tối ngày 31/7, CDC Thanh Hóa cho biết, trong ngày hôm nay (31/7) Thanh Hóa đã ghi nhận 12 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân trên được đưa về điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, mỗi ngày có khoảng 1.000 phương tiện ô tô, cùng rất nhiều xe máy lưu thông qua trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1A. Đặc biệt, trong những ngày gần đây, có rất nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc di chuyển bằng xe máy từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng dịch phía Nam trở về. Lực lượng chức năng tại 3 chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã chia ca kíp làm việc 24/24 giờ mỗi ngày để kiểm soát người, phương tiện qua chốt. Tất cả phương tiện giao thông qua trạm đều phải dừng lại, tài xế, phụ xe và người dân tham gia giao thông phải xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm, giấy tờ tùy thân, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế, đủ điều kiện theo quy định thì mới được tiếp tục lưu thông.

Gia Hân

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/trong-1-ngay-thanh-hoa-ghi-nhan-12-truong-hop-duong-tinh-20210731202530.htm